Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Dịch vụ và Sản phẩm của Borasu, các câu hỏi Nha khoa nói chung. Bạn có câu hỏi & thắc mắc khác? Vui lòng gửi yêu cầu cho chung tôi qua form dưới nhé.

Danh sách câu hỏi thường gặp:

Accordion Panel

Bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ là giải pháp can thiệp nha khoa trực tiếp phục hồi răng hư tổn như răng sứt mẻ, răng thưa hở kẽ, răng nhiễm màu kháng sinh,… đồng thời hỗ trợ phục hình hàm răng kết hợp làm đẹp thẩm mỹ.

Bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài đi lớp cùi răng bên ngoài. Rất may mắn, khi y học phát triển, với thiết bị, máy móc, công nghệ cao và tác dụng của thuốc tê chuyên dụng trong nha khoa, bệnh nhân có thể tránh khỏi mọi cảm giác khó chịu khi bọc răng sứ cũng như khi thực hiện bất cứ phương pháp phục hình nào tại các nha khoa uy tín. Kèm theo đó, sự khéo léo của các chuyên gia trong quá trình phục hình thẩm mỹ cũng sẽ giảm thiểu sự tê buốt, đau nhức trong quá trình bọc răng.

Đối với những trường hợp thời gian mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi thẩm mỹ nhiều thì có thể chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê buốt này không tồn tại lâu, nó sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Riêng với những trường hợp đặc biệt răng quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho người làm răng. Nhưng thực chất, tỉ lệ người có răng nhạy cảm như vậy không phải là nhiều.

Quá trình bọc răng sứ có sử dụng chất gây tê, sẽ không đau trong khi thực hiện, kể cả nhổ chân răng. Sau quá trình làm răng, về nhà bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ một thời gian ngắn, sau đó là hết hẳn.

Dán sứ veneer có đau không

Dán sứ veneer là phương pháp nha khoa sử dụng một lớp sứ mỏng giống với răng thật (cả màu sắc, hình dáng) dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng, đồng thời hỗ trợ phục hình răng kết hợp làm đẹp thẩm mỹ.

Quá trình dán sứ veneer không mài cùi răng nên sẽ không đau, cả khi thực hiện dán răng sứ veneer xong bạn cũng không cảm thấy gì, răng veneer như thật và cảm giác nhai không khác bình thường.

Khoảng bao nhiêu tuổi thì bọc răng sứ được?

Khi răng bị vỡ sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến nụ cười của bạn trở nên xấu xí, bên cạnh đó nó sẽ ảnh hưởng khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Một số trường hợp răng gãy vỡ nhiều phạm vào tủy răng sẽ gây ra đau nhức khó chịu, thậm chí là cần phải nhổ bỏ răng trồng lại răng mới.

Bọc răng sứ và dán sứ veneer không phụ thuộc độ tuổi, sau khi khám và tư vấn chúng tối sẽ đưa ra phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp nhất cho bạn. Nhìn chung, lứa tuổi nào cũng thực hiện thẩm mỹ răng được, tùy vào sức khỏe răng miệng mỗi người. Quá trình làm răng thẩm mỹ sẽ có những xét nghiệm cụ thể.

Bọc răng sứ có đẹp vĩnh viễn như quảng cáo?

Tuổi thọ của răng sứ và răng veneer từ 5 đến 8 năm, tùy chất lượng và loại răng sử dụng. Có những loại răng sứ cao cấp, tuổi thọ lên đến trên 20 năm và bạn không cần thăm khám thường xuyên. Việc tuổi thọ của răng sứ là bao lâu hay độ bền chắc duy trì được bao lâu cũng tùy thuộc rất nhiều vào từng người.

Răng sứ được sử dụng hiện nay chia thành 2 loại chính là: Răng sứ kim loạiRăng toàn sứ (răng sứ không kim loại), ở mỗi loại có cấu tạo khác nhau về chất liệu, do đó, có những ưu điểm và tuổi thọ khác nhau. Răng toàn sứ sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn, đẹp hơn và có thể nói là đẹp vĩnh viễn.

Thời gian bọc răng sứ khoảng bao lâu thì xong?

Theo quy trình bọc răng sứ của chúng tôi, qua 2-3 lần thăm khám là có thể tiến hành thực hiện dịch vụ, mỗi lần cách nhau 1 ngày, tùy sức khỏe răng miệng từng người. Với những trường hợp phải tiểu phẫu hoặc nhổ răng sẽ lâu hơn chút. Trung bình, sau khoảng 48h (2 ngày) là hoàn thành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có thể tháo ra, lắp vào được không?

Răng toàn sứ hay do điều kiện không cho phép người làm răng chọn những loại răng sứ kim loại cho việc phục hình. Nhưng yếu điểm của loại răng sứ đó là sẽ bị đen viền nướu sau một thời gian và dễ bị xỉn màu hơn.

Khi răng sứ cũ đã được lắp đúng kỹ thuật thì răng sứ lắp vào cùi răng thật rất chắc chắn, để giúp cho chức năng ăn nhai tốt mà không dễ bị rơi ra hay lung lay. Vì vậy, khi cần tháo bỏ răng sứ thì bác sĩ cần có những biện pháp kỹ thuật riêng để xử lý giúp bạn thay răng sứ mới.

Răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được nhờ bàn tay của bác sĩ. Việc tháo răng sứ cần nhiều dụng cụ chuyên môn nên bạn không thể tự thực hiện ở nhà, phải đến cơ sở nha khoa hoặc nơi bạn đã bọc răng.

Để tháo được chụp răng sứ cũ ra khỏi cùi răng thật cần được tiến hành khéo léo, đảm bảo kỹ thuật, nhẹ nhàng, không gây tổn thương, gây đau và quan trọng là không gây nhiễm trùng cho người làm răng. Do đó, việc chọn bác sĩ giỏi để thực hiện phục hình tại địa chỉ nha khoa uy tín là điều rất quan trọng.

Bao lâu nên khám và kiểm tra răng định kỳ?

Chăm sóc răng miệng là điều rất quan trọng, không chỉ riêng đối với răng sứ mà ngay cả răng sinh lý. Chính vì vậy sau khi bọc răng sứ bạn phải thật quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng, thậm chí phải thận trọng hơn răng sinh lý, thì mới đảm bảo được răng sứ luôn sáng bóng và khỏe mạnh.

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, trung tâm nha khoa đã thực hiện. Đặc biệt là việc khám định kỳ hàng tháng. Sau khi ổn định việc khám định kỳ sẽ theo năm hoặc tùy sức khỏe răng miệng từng cá nhân. Thông thường, khám định kỳ nha khoa như Bộ y tế khuyến cáo là 6 tháng/lần.

Bảo hành và bảo dưỡng răng như thế nào?

Sau khi bọc răng sứ và dán sứ veneer tại Borasu, bạn sẽ được cung cấp các thông tin chi tiết về việc khám định kỳ và các loại dược cần sử dụng, các đồ ăn cần kiêng khem và bảo vệ răng sứ mới.

Các nguyên nhân khách quan làm răng sứ hỏng, lỗi chúng tôi sẽ thực hiện bảo hành và bảo trì miễn phí toàn bộ thời gian, tối thiểu là 5 năm đối với mỗi loại răng sứ. Bạn không cần thêm một chi phí nào trong quá trình bảo hành răng, với việc bảo trì do nguyên nhân chủ quan, sẽ tính phí ưu đãi nhất.

Câu hỏi khác